The Endless War – phần 1 và 2

viktor-wall5

Cuộc chiến của lục địa Valoran kéo dài triền miên, từ đời này sang đời khác, từ thế kỉ này đến thế kỉ khác. Biết bao thế hệ đã hứng chịu thương đau, bao sinh mạng đã phải đổ xuống, cuộc sống mỗi ngày là một thử thách, mà vinh quang chỉ là được bình yên.

Nhưng bình yên là một thứ xa xỉ ở nơi đây, và mọi người ở đây đều đã quen với việc không có nó. Cuộc chiến khiến cho mọi người, mọi tập thể đều trở nên kiên cường, dũng cảm. Nhờ có nó mà những thiên anh hùng ca mới được nổi lên, từ những cuộc chiến đẫm máu đau thương của kiếm và đao, khiên và xương, thịt và máu mà những người anh hùng này đã được sinh ra. Nhưng những người anh hùng nổi danh không phải vì mục đích cao cả hay lý tưởng tốt đẹp, chỉ cần đơn giản là họ làm được một điều. Giết và còn Sống.

Bao nhiêu cuộc chiến đã trôi qua, các thế lực đều tăng cường và khẳng định quyền lực cũng như sức mạnh của mình bằng mọi cách có thể. Từ việc lôi kéo, tha hóa, dụ dỗ đến áp bức, bóc lột, điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng đó chỉ là những điều tầm thường, mà trong chiến tranh, tầm thường là thất bại, họ cần những thứ “tuyệt vời, kì diệu, cổ xưa”, và đó chính là Khoa Học Ma Kĩ, một sức mạnh mới được kết hợp giữa công nghệ vượt trội cùng những nguồn sức mạnh ma thuật cổ xưa, nguy hiểm nhưng đầy khốc liệt.

Và khi ma thuật cũng trở nên yếu đuối, không theo kịp với cuộc chiến, họ lại tìm thêm những nguồn sức mạnh cổ hơn, sâu thẳm hơn, độc ác hơn nữa. Họ thí nghiệm, thử, triệu hồi, và thất bại. Nhưng họ không bỏ cuộc. Nhờ sự cống hiến “vô tội vạ” đó, những vết nứt đầu tiên của thế giới nằm giữa sự sống và cái chết được dịp hé mở, len lỏi vào. Những thế lực khác tiến đến, khiến Valoran chìm trong nỗi khiếp sợ.

Quần đảo bóng đêm là một ví dụ điển hình, không ai biết vì sao những thế lực, vốn đã ngủ yên suốt hàng ngàn năm, nay bỗng nhiên lại trở lại, và tràn lên nơi đây, Valoran. Những nỗi khiếp đảm được dâng lên, đến nỗi những thành ban lớn của Valoran như Noxus, Demacia, Ionia hay những thành phố lớn như Piltover, Zaun cũng không thể làm ngơ.
Sự xuất hiện của những “bóng ma” đầu tiên đã khiến cả lục địa chìm trong sự sợ hãi, đó là quãng thời gian mà cuộc chiến lớn nhất của Valoran cũng phải dừng lại. kị Sị Không Đầu Hecarim, Ác Mộng Vĩnh Cửu Nocturne, Bộ Giáp Hắc Ám Morderkaiser là những “kẻ” đầu tiên mở đường cho thế giới của người chết. Nhưng loài người là một thế lực đáng sợ, họ không những chế ngự được chúng, mà thậm chí còn điều khiển chúng, ví dụ điển hình là Nocturne. Và họ lại hết sợ, nỗi sợ hãi đó lại trở thành mục tiêu mới, đó là bắt và chiếm giữ cả Quần Đảo Bóng Đêm và chiếm lấy sức mạnh ở đó.
Một số kẻ đã thử, rất nhiều kẻ đã một đi không trở lại, nhiều kẻ thì dựng nên những tín đồ tôn giáo, mà nổi tiếng nhất là giáo hội thờ cúng của Nữ Hoàng Nhền Nhện, – Elise những kẻ xấu số ngu ngốc dâng hiến tính mạng của mình cho những thứ còn ghê tởm hơn cả lũ quái vật của Hư Không.

À, Hư Không, phải rồi. Nếu không nhắc đến Vùng Đất Hư Không thì thật là thiếu sót lớn. Vùng đất ngoại giới, tà đạo, bí ẩn, xuất hiện rất lâu, có lẽ từ cái lúc mà nơi đây còn chưa biết đến chiến tranh là gì. Thế lực này cũng kinh khủng như Quần Đảo Bóng Đêm, nhưng khác một chỗ, không ai biết chúng từ đâu đến, ở đâu, và lúc nào sẽ đến. Những cuộc ghi chép lịch sử và khảo cổ học của nhiều nhà khao cổ, trong đó có cả Nhà THám Hiểm trẻ tuổi lỗi lạc- Ezreal, đã tìm ra một vài thông tin về sự xuất hiện của nó. Những ghi chép kể lại rằng, vài trăm năm trước, một lỗ hổng Hư Không đã hiện ra gần vùng đất Ionia và những sinh vật từ đó đã giết hại rất nhiều người, sau đó họ đã đánh đuổi chúng đi và chúng biến mất cho đến giờ.

Những suy cho cùng thì đó cũng chỉ là chuyện kể, không ai có bằng chứng xác thực về nó cả, câu chuyện được kể lại như những truyền thuyết khác,chẳng hạn như về chiến binh khát máu Aatrox, một truyền thuyết cũng được Ezreal tìm ra chẳng hạn. Nhưng một vài người tin những câu chuyện đó, và họ đã dốc hết cả cuộc đời để tìm kiếm nó, nhưng không ai tìm được. . . . hay ít ra là gần như thế.

Có một kẻ đã tìm được. Phải, chỉ một thôi. Đó là một kẻ vô cùng quyền lực, ông ta, không ai khác, chính là thống đốc Swain của thành ban Noxus, kẻ vô cùng nham hiểm và thông minh. Lão ta đã tìm được cách để mở ra cánh cửa Hư Không trong truyền thuyết nhờ một tên môn đồ của lão, lão đã sẵn sàng, và đã làm được rồi, nhưng cuối cùng, lão lại bị phản bội bởi chính tên môn đồ đó- Malzarhal.

Sau sự cố “biến mất” kì lạ ở căn hầm thí nghiệm bí mật của Noxus, tất cả hy vọng để lão đạt được nó đều đã biến mất, nhưng những thông tin mà lão còn giữ lại, giờ đây là vô giá. Đó là tập hồ sơ về những sinh vật đầu tiên mà lão đã triệu về, và lão sẽ không để ai biết được về nó.

Nhưng trước đó, ngay lúc này, có một việc khác mà lão cần phải làm và đáng quan tâm hơn nữa, đó là tên thầy tu mù xuất hiện ngay chỗ mà Malzarhal đã biến mất. Lee Sin. Làm thế nào tên thầy tu này lại ở đây?Liệu hắn có biết về những bí mật của lão?Liệu có nên để hắn sống. . .

– Ngài thống đốc, chúng ta nên làm gì với hắn đây? – Darius nói.
– Swain nhìn Lee Sin, rồi giọng hắn lạnh lùng:
– Giết hắn đi.

Và Darius vung tay ra hiệu, Talon cùng hàng chục binh lính khác liền lao lên, nhắm thẳng vào Lee Sin.

Vòng vây quân lính từ từ siết lại xung quanh Lee Sin, đội hình cầm giáo đi trước, đội hình cầm kiếm đi sau, còn Darius thì đứng phía sau trong khi lão Swain hóa dần lại thành người rồi cùng Talon đi ra khỏi căn phòng thí nghiệm. Đôi tai của Lee Sin xoay qua xoay lại, hướng về tứ phía, anh biết là không thể thoát khỏi đây mà không làm bị thương ai được, hơn nữa đây lại là lũ binh lính Noxus độc ác, anh chẳng có lý do gì phải nương tay, nhưng dù thế nào thì anh cũng không thể để mình bị bắt vì như thế cũng có nghĩa là chết, mà vì lý do khác quan trọng hơn, đó là Sona vẫn còn ở Noxus, nếu anh bị bắt, kiểu gì chũng cũng sẽ đến bắt cô. Lee Sin sẽ không để điều đó xảy ra.

Đội giáo ngay lập tức lao tới, hàng chục cây cùng đâm vào, Lee Sin nhanh như chớp, lách mình né tránh tất cả rồi áp sát vào một tên gần nhất. Tung cú đấm vào mặt 3 tên lính, ngay lập tức anh giật lấy cây giáo và quét 1 vòng tròn rộng, đánh bật vũ khí khỏi tay chúng, rồi anh dùng đuôi giáo, vút vùn vụt vào đầu, khủy tay, đầu gối, làm bất tỉnh bọn chúng mà không giết bất kì ai. Đội binh kiếm lao lên thay chỗ ngay, vì ở nơi chật hẹp thế này, nhiều người lên cùng 1 lúc sẽ cản trở nhau vì không ai có đủ khoảng trống để vung được đòn mạnh, nhưng với Lee Sin thì khác, anh dùng quyền cước và võ thuật, chỉ với đôi tay không, anh hạ gục từng tên một.

Nhưng anh biết anh không thể đánh mãi được, đây là trại lính của Noxus, anh phải nhanh chóng mở đường máu thoát thân trước khi có thêm viện binh tới và giết anh. Khi tên lính thứ 20 ngã xuống, Darius mất bình tĩnh thật sự, hắn ta lao lên, nắm cổ 1 tên lính của mình trước mặt và ném hắn qua 1 bên, rồi với 1 tư thế tuyệt đẹp, hắn nhảy lên bổ thanh rìu to lớn của mình, nhắm thẳng vào đỉnh đầu Lee Sin. Tiếng gió vù vù xé ngang đỉnh đầu của Lee Sin, anh vội vàng dùng chân, hất lên 3 thanh giáo dưới đất rồi chụp lại, ngay lập tức đưa lên cao. Lưỡi rìu của Darius mạnh đến nỗi, nó chẻ gãy cả 3 thanh giáo sắt, khiến Lee Sin phải nhảy về sau, trước khi lưỡi rìu nặng nề cắm phập xuống nền đất cứng.

Đám lính ngay lập tức lùi lại để dành khoảng không cho Darius, không ai dám tiến lên cái vòng tròn giữa 2 người. Darius xoay thanh rìu của mình 1 vòng rồi chém vào Lee Sin, đòn thế của hắn tuy chậm chạp nhưng lực chém thì rất khủng khiếp. Lee Sin cảm nhận được điều đó, anh nhanh hơn, mỗi lần né 1 chiêu, anh lại tung 2, 3 chiêu khác vào Darius, anh nhảy bên này, né bên kia, tung cước vào mặt, đấm vào đùi, điểm huyệt vào tay Darius. Nhưng Darius vẫn không hề hấn gì, hắn ta kiên nhẫn chờ đợi, chịu đòn, rồi ngay khi nhận ra Lee Sin sơ hở, hắn tung 1 đấm thật mạnh vào ngực Lee Sin, khiến anh văng vào tường.

Với thằng mù như ngươi thì ngươi khá là tốt đấy, có lẽ nếu ngươi cầu xin, ta sẽ cho ngươi 1 vị trí trong hàng ngũ Noxus của ta, ngươi thấy sao hả? Gia nhập đội quân với sức mạnh vượt lên tất cả.

Ha ha hà khà khà, gia nhâp cùng đám binh sĩ chỉ biết dùng sức của mình mà không biết suy nghĩ thì vô nghĩa quá. Mà ta nghĩ, với 1 kẻ chỉ huy như ngươi thì chúng cũng chẳng bao giờ khá lên được.

Lee Sin vừa nói, vừa chùi máu trên môi của mình cùng 1 cái nhếch mép. Darius nhăn mặt tức giận, gầm lớn:
LÁO! Ngươi sẽ chết dưới tay của ta ngay.

Và Darius chẻ thanh rìu của hắn xuống. Lee Sin chỉ chờ ngay lúc đó, anh làm 1 động tác khiến Daríu không nghĩ tới được. Lee Sin không hề né mà còn lao đến, dùng 2 tay chụp lấy cán rìu của Darius, rồi như chỉ chờ có thế, anh xoay người, tung 1 cú đã tóe lửa vào giữa ngực của Darius, cú đã mạnh đến nỗi nó khiến Darius văng ra phía sau, đè lên những tên lính. Cơ thể to lớn của Darius chắn ngang, khiến bọn chúng không vượt qua được. Lee Sin ném luôn thanh rìu của Darius về phía hắn, thanh rìu to lớn lại đè tiếp lên bọn chúng, Lee Sin đạp tường, nhảy qua ô của sổ lúc trước, rồi chuồn ra ngoài.

Lee Sin núp trên nóc của ống khỏi nhà của 1 công xưởng chế tạo máy móc của Noxus. Anh rất muốn chạy đến nhà hát để cùng Sona thoát khỏi đây ngay lập tức, nhưng lúc này, dưới đường phố, rất nhiều lính gác và quân sĩ đang đổ xô ra để tìm kiếm Lee Sin, khiến anh không thể xuống đường được. Chỉ còn cách là đi trên nóc nhà cao, tuy nguy hiểm nhưng lại tránh được quân lính.

Lee Sin nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác như 1 con mèo giữa đêm tối. Anh nhẹ nhàng di chuyển, không gây 1 tiếng động gì. Cuối cùng sau gần 1 tiếng đồng hồ căng thẳng, anh cũng đến được nhà hát. Anh lấy 1 tấm áo trùm vải lớn từ một ngôi nhà gần đó mặc lên rồi tiến vào nhà hát. Mọi người vẫn còn đông đúc, họ vẫn còn đang xem những chương trình khác. Anh len lỏi qua những đám đông rồi tiến ra phía sau.

Chiếc xe của anh và Sona vẫn còn đó, đèn vẫn sáng, anh nghe ngóng xung quanh rồi từ từ tiến tới. Anh gõ lên cửa xe 1 tiếng. . . rồi 2 tiếng. . . rồi 3 tiếng. . . Nhưng không có ai ra mở cửa. Lee Sin hốt hoảng, chẳng lẽ việc Sona đi cùng với anh đã khiến cho cô bị bắt? liệu bọn chúng đã bắt cô? sao cô không có trong xe? cô có bị thương không? lúc này anh có nên quay lại nhà giam? hay là phá cửa vào trong?

Đầu óc của Lee Sin rối cả lên, cả chục câu hỏi đổ ra, cảm xúc sợ hãi cùng lo lắng chèn lên ngực và tim anh ngùn ngụt. Anh định phá cửa lao vào trong, và đúng lúc đó, cánh của bỗng vang lên 1 tiếng “Cách” và rồi nó mở ra.

Bộ truyện The Endless War là phần tiếp theo của bộ Legend Of A Hunter. Mốc thời gian ở phần 1 và 2 này tiếp tục vào khoảng thời gian ở phần 17 của bộ Legend Of A Hunter, các bạn có thể xem lại ở đây.

Bài Viết Liên Quan

Tắt Quảng Cáo [X]
cá cược bóng đá trực tuyến
Tắt Quảng Cáo [X]
cá cược bóng đá trực tuyến