HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH SỨC MẠNH DEMACIA – Chap 2

img
Th4
20

CHAP 2

Gửi Louis Cassade Devans Garen 


Khi con đọc được những dòng này, có lẽ con đã lớn rồi nhỉ, mẹ và bố con đã từng tưởng tượng đứa bé với cái chim quả ớt này sau 16 năm nữa sẽ như thế nào nhỉ , chắc con sẽ uy nghi, điềm đạm như bố, đẹp như mẹ và là 1 đứa bé ngoan. Xin lỗi con, vì ta và bố không thể chăm sóc con được nữa, vì dinh phủ của thừa tướng Demacia đang bốc cháy, phải, bố con là 1 công thần của Demacia, người giúp Jarvan Đệm Tam thỏa thuận được với cư dân Bandle, từng cầm thần kiếm cuả Demacia giải vây quân Noxus để cứu vua. Con có thể tự hào vì cha, nhưng hôm nay, quân Noxus đã bí mật đột nhập nơi này hòng bắt tìm ra thần kiếm Demacia.  

Ta và bố con đã chủ quan, nghĩ rằng không ai có thể vượt qua được kinh thành Demacia, để rồi khiến con phải chịu khổ, đó là lỗi của chúng ta. Nhưng trong thâm tâm chúng ta thật lòng mong con hạnh phúc, đừng vì chúng ta mà trả thù, ân oán cứ tuần hoàn thì bao giờ mới chấm dứt. Ước mơ của chúng ta là được nhìn thấy con trong bộ áo giáp, oai hùng như bố và hết lòng vì nợ tổ quốc.

Trong trận chiến cuối cùng với Noxus trước đây ở vách ngăn vĩ đại, cha con đã đem giấu thần kiếm của Demacia, bảo bối trấn quốc, thanh kiếm Louis Sword, đã từng khiến cả 1 đại quân Noxus phải run sợ, không ai không thèm muốn. Chính vì thế, chỉ có cha con là biết nó ở đâu, hãy đến nhà dì con ở làng Ionia, tên dì là Loyer, tính hơi kì quái nhưng dì là người tốt, ở đó con sẽ có thứ con muốn,  thứ 623218.

Lúc này Garen cảm thấy hận Noxus hơn bao giờ hết. Lần đầu tiên cậu biết hận và thấy muốn giết hết bọn Noxus ngay lập tức. Nhưng khi bố mẹ cậu mong cậu đừng vì họ mà trả thù thì cậu lại cảm thấy cơn giận tan đi hết, cậu muốn khóc, khóc vì đến khi chết họ vẫn lo cho cậu, sợ vì họ mà cậu sẽ gặp nguy hiểm. Nỗi nhớ trào dâng khiến Garen phải úp mặt vào chăn gối mà khóc, không muốn tỏ ra yếu đuối mà không biết ở góc lều có người cười nhẹ.

Khi ánh nắng ban mai nhảy múa trên gương mặt Garen qua túp lều đã thủng lỗ chỗ khiến cậu bực mình tỉnh dậy. Căn lều vẫn còn đó mà giờ đây chỉ còn Garen, trên chiếc giường ọp ẹp không quá 3 ngày nữa sẽ sụp đổ vì mối gặm hết chân,có 1 lá thư và 1 chiếc hộp nhỏ.

Là thư tạm biệt của Udyr, ông để lại cho Garen tâm huyết nửa đời mình, cuốn sách võ phượng hoàng huyền thoại mà Garen từng ao ước được học.

– Quái, sao hôm nay ngoài đường ầm ĩ thế nhỉ, thật đau đầu.

Riot từ ngoài chạy vào, cúi xuống thở dốc vì mệt nhưng vẫn cố nói hụt hơi.

– Quân Noxus không hiểu sao mà đi đầy ngoài đường lớn anh ơi, trông họ dữ tợn lắm!!!

Lửa giận không biết vì sao lại bùng lên trong lòng Garen. Cậu chỉ muốn xé xác chúng ra, dù chết cậu cũng cam lòng

– Chúng ta ra ngoài xem thử nào Riot.

Hai anh em chạy vội ra đầu ngõ, đến gần đường lớn đã nghe thấy kèn trống ỏm tỏi, tiếng 1 người đàn ông trên loa phát biểu ầm ĩ.

– Chào mừng chuyến thăm của thống đốc du conteau cùng hai vị tiểu thư đến Demacia để đàm phán về quyền lợi khai thác khu mỏ kim cương skarner!!!

Trước mắt Garen là một đội quân hùng mạnh với cờ xí rợp trời, binh lính ai cũng to khoẻ hơn Garen, ánh mắt sắc lạnh khiến không ít người rợn tóc gáy, lưng giắt kiếm, vai mang cung tên. Và nhất là cách di chuyển đều tăm tắp khiến mặt đất như rung lên mỗi lần họ dẫm chân xuống chứng tỏ họ được huấn luyện không hề tầm thường. Cảnh đó khiến người thường run sợ, Garen cũng vậy, nhưng cậu còn cảm thấy xấu hổ nhiều hơn, vài phút trước trong lòng cậu còn muốn xé xác chúng. Mà giờ đây cậu lại thấy xấu hổ vì không thể báo thù cho cha mẹ trong tình trạng yếu ớt hiện giờ của cậu được, đến giữa đoàn quân là 1 chiếc xe ngựa rất đẹp, do 6 chiến mã kéo, con nào con nấy thở phì phò cục súc. Đang cầm cương ngựa là một người đàn ông to lớn, mặc áo giáp thép sáng loáng, đội chiếc vương miện nạm ngọc, khuôn mặt đen sạm và hiện rõ vẻ từng trải, ngoài ra có 3 vết cào ở mắt trái làm khuôn mặt thêm phần đáng sợ.

Tiếng người dân xì xào

– Du conteau đấy!

– Mặc dù ghét ông ta nhưng tôi phải công nhận ông ta thật đáng sợ và gian hùng

– Thấy vết sẹo trên mặt ông ta không, ông ta từng tay không giết rồng ở rừng Summoner Rift đấy

– Không thể nào tin được, tôi mong ông ta mau đi cho khuất mắt.

– Garen, ông ta thật đáng sợ anh nhỉ.

Riot hỏi Garen nhưng cậu chỉ ậm ừ cho qua vì đang mải dán mắt vào chiếc xe ngựa. Nhưng Du conteau không phải là người Garen nhìn, trong mắt cậu hiện lên hình ảnh một người con gái tóc đỏ. Một cô gái có có nước da trắng hồng không tì vết, mặc một bộ giáp đen quyến rũ, cô sở hữu bộ mặt thiên thần, xinh đẹp vô cùng, mái tóc đỏ hung bay nhẹ trong gió. Vẻ đẹp của cô khiến bao kẻ thanh niên sững sờ điêu đứng, và đôi mắt màu xanh nước biển của cô thì lại thật lạnh lùng như cha cô, bên cạnh là một người con gái khác có vẻ trẻ hơn và có mái tóc màu xanh mượt, Trái ngược với vẻ lạnh lùng của chị, cô em hôn gió suốt đường đi và cười tít mắt.

Riot nhìn Garen và hiểu ngay anh đang nghĩ gì

– Cô ấy là Katarina, con cả của Du conteau, bên cạnh là em gái của cô ấy, Cassiopeia. Họ thật đẹp, em thấy Kata rất hợp với anh, Garen ạ, hihi!!!.

Garen đỏ mặt quát Riot:

– Đâu có, em đừng nói linh tinh, anh nhìn tên Du conteau mà, cô gái tóc đỏ đó anh đâu để ý.

– Không để ý mà biết tóc đỏ, tim anh tôi loạn hết nhịp rồi, hêhê.

Garen không trả lời thêm, thấy đoàn quân Noxus đã đi được một đoạn xa.

– Ở lại nhé, anh đi ra đây có việc.

Không thèm nghe riot lải nhải là tiếng gọi của tình yêu nữa, Garen bám theo lập tức. Sau khi Du Conteau cùng quân đội tiến vào hoàng cung. Garen đứng ở 1 con ngõ vắng nhìn vào và ngập trong suy nghĩ.

– Cô gái tóc đỏ. . . à nhầm, mình phải làm thế nào để giết được Du Conteau nhỉ, lao thẳng vào?  ám sát?

Bỗng nhiên Garen thấy lạnh xương sống, sát khí cảm nhận rõ sau lưng. Đồng thời lúc đó có một lưỡi dao nhọn chọc nhẹ vào gáy anh.

– Ngươi là ai, có phải sát thủ được cử từ Zaun đến để giết ta.

Nghe chất giọng của người đó, biết là con gái, Garen giả vờ đưa 2 tay lên đầu rồi bất ngờ che 2 tay lên gáy để giảm sát thương đồng thời cúi người về phía trước, chân phải đạp mạnh ra đằng sau. Anh chỉ cảm thấy nhói ở bàn tay phải đồng thời nghe thấy tiếng “ HUỴCH” . Biết là đối thủ đã ngã, Garen vội quay ra đằng sau thì thấy Kata đang trừng mắt nhìn anh. Nửa muốn giải thích nửa muốn bỏ chạy nhưng ôi thôi, quân Noxus đã vây kín 2 đầu ngõ, chĩa giáo mác vào anh. Kata gầm lên

– Để hắn cho ta, ta muốn tự tay bắt hắn

Thấy thế, quân lính thôi không tiến lên nữa mà chỉ đứng yên nhìn Garen như ăn tươi nuốt sống. Tình thế bây giờ đối với Garen thật hiểm nghèo, tiến không được mà lui không xong, chỉ còn cách duy nhất: BẮT Kata LÀM CON TIN.

Nghĩ thì dễ nhưng làm lại khó. Kata trông không có vẻ gì là non tơ cả, ngược lại còn rất nguy hiểm nữa. “ Ặc, cô ta lôi đâu ra lắm dao găm thế, vừa nãy đâu có thấy” . Garen nuốt khan, và khi chuông đồng hồ điểm một tiếng, không ai bảo ai, cả hai đều lao vào một trận chiến sống còn. . .

Kata lao lên trước tiên, dùng lợi thế có vũ khí kẹp vào khe tay mà phi thẳng vào phía Garen. Nhưng Garen đâu vừa, anh sử dụng hầu quyền và quy quyền vừa uyển chuyển né tránh nhanh như khỉ vừa tăng sức chịu đựng của bản thân, kết quả chỉ có 3 vết thương ngoài da còn đâu không có gì đáng kể. Trong đầu Kata ngạc nhiên vô cùng, từ trước tới nay ít ai có thể né được ám khí nhanh như cắt của cô, trừ Darius và Talon, ngay lập tức rút thêm mười con dao nhưng chưa kịp phi đã thấy Garen chạy đến trước mặt.

Garen cứ nghĩ rằng Kata không giỏi online casino cận chiến, nhưng đó thật là sai lầm to lớn đối với Garen, Kata không hề nao núng 2 tay giơ ra bắt lấy 2 tay Garen mà không hề yếu thế. Hai người giằng co, mắt đối mắt.

Cuối cùng họ hất tay ra rồi lao vào đánh tay đôi.

Katarina xoay người đá cú chân phải cao ngang mặt Garen và hướng về thái dương anh. Ngay lập tức Garen giơ tay trái lên bảo vệ, lực từ gót chân làm Garen loạng choạng, cánh tay anh tê rần, nhưng biết chậm 1s cũng sẽ khiến mình mất mạng, không cần lấy lại thế Garen sử dụng hổ quyền, cú đấm như hổ vồ lao về phía Kata. Kata có phần ngạc nhiên nhưng vội lách người dùng cánh tay gạt cú đấm đó ra, tránh đỡ trực tiếp và tung thẳng 1 quyền vào ngực Garen.
Nhận thẳng cú đấm của Kata vào ngực, Garen bật ngửa ra đằng sau đồng thời thổ huyết

– HAHAHAHA, cóc ghẻ mà đòi đấu với thiên nga

Tiếng binh lính cười vang. Nhưng ngay sau đó họ phải im bặt, mồm há hốc khi thấy Garen bật dậy, sát khí ngút trời, mồm cậu chảy máu, vị mặn mặn tanh tanh lại khiến cho Garen say máu, không hề thấy đau mà ngược lại thấy phấn khích vì cô gái này xứng đáng là đối thủ của mình, gầm lên 1 tiếng, Garen tiếp tục lao đến lần nữa. Sử dụng võ gấu cậu lao nhanh như chớp vào Kata, một trận đánh nữa nổ ra, Kata quá bất ngờ vì Garen vẫn còn đứng được sau cú đấm từng phá vỡ
1 bức tường dày của cô, nhất thời lơ là, không kịp né cú đấm của Garen, đành giơ tay lên đỡ.

KÌNH!!!

Kata cảm thấy xương cánh tay như vỡ ra, khí huyết nhộn nhạo trong người, không khỏi buột miệng.

– Khá lắm, ngươi là tên tầm tuổi ta đầu tiên làm khó được bổn cô nương!

– Quá khen, tôi không dám nhận!!!

– Tài năng của ngươi sau này sẽ giúp ngươi tiến xa, nhưng tiếc ta và ngươi là thù, ta không thể để ngươi sống sót được.

– Tôi nghĩ chúng ta đã có chút hiểu nhầm

– CÂM MỒM !!!

Nhanh như cắt, Kata ngay lập tức rút 10 con dao và phi thật lực về phía Garen, dao vừa bay khỏi tay lập tức xuất hiện trong tay dao mới.

– BÔNG SEN TỬ THẦN !!!!!!!

Garen ngay lập tức sử dụng hầu quyền bật tường định trèo lên để tránh dao nhưng do đà lao tới mà anh bị chúi ngã xuống bãi rác cạnh đó, ngay lập tức núp sau thùng rác để tránh những trận mưa dao liên tiếp do Kata phóng ra. Lúc này Garen đột nhiên thấy đau nhói ở mu bàn tay.  Nhìn xuống thấy bàn tay phải đầm đìa máu, Garen mới nhớ vừa bị Kata đâm “ khỉ thật, đau quá”

Garen vội xé 1 miếng vải rồi buộc chặt chỗ bị thương để cầm máu, đầu óc cứ choáng váng, nhưng khi nguy hiểm cận kề. Bản năng con trong con người càng trỗi dậy hơn bao giờ hết, nó khiến Garen khao khát được sống, được ra khỏi đây dù phải trả bất cứ giá nào. Nhìn quanh quất nhằm kiếm tìm thứ vũ khí có thể dùng được, chỉ có cái thùng rác bằng sắt rúm ró dính đầy dao cùng cái nắp vứt chỏng chơ, rác rưởi bừa bãi, Garen nhìn thấy mấy viên gạch.

– A, nó đây rồi!!!!

Đợi khi cơn mưa dao đã hết, Garen liền lao ra.

– Đỡ này Ka. . . !!!

– PHẬP!!! PHẬP!!! PHẬP!!.

Khi Garen vừa lao ra cũng là lúc Kata đợi sẵn, 3 con dao găm phóng thẳng vào bụng và ngực Garen. Garen lúc này đứng sắp không vững nữa, chỉ kịp lảo đảo rút 3 con dao ra và ngã sấp mặt xuống đất bất tỉnh.

– Ta rất tiếc, phải trách ngươi đã chọn nhầm người để phục vụ.

Kata tiến đến bên cạnh Garen, đưa tay lên vuốt gương mặt tuấn tú của cậu.

– Tiếc thật.

– BLÊUUUUU!!!!!!

Garen đang nhắm mắt tự nhiên mở to mắt ra, há miệng dọa cô. Đồng thời bật dậy túm lấy hai tay Kata khoá chặt bẻ ngược ra sau. Kata quá bất ngờ nên không kịp phòng bị, bây giờ cô đã bị Garen khống chế hoàn toàn, vừa tức vừa xấu hổ vì lưng cô giờ đang áp sát vào người Garen, cô đỏ mặt thét

– Tên khốn nạn, mi lừa ta, mau thả ta ra không ta sẽ giết mi!!!

– Tại cô hết.

Garen không vừa đáp lại

– Chưa nghe tôi giải thích cô đã uy hiếp rồi tấn công tôi, tôi đã nói rồi. CHÚNG TA CÓ HIỂU NHẦM, xin lỗi cô vì đã mạo phạm.

Nói rồi Garen khoá 2 tay cô lại bằng 1 cánh tay rồi đưa tay phải lên trước cổ cô, thét giọng uy hiếp

– Tên lính nào dám bước thêm một bước thì ta sẽ giết chết cô gái này

Bọn lính lệ nghe thấy vậy liền không dám tiến lên, chỉ trừng mắt nhìn nhất cử nhất động của Garen

– Mau tránh xa con ngõ này ra, nhanh lên. Ta hứa nếu ta thoát sẽ không làm hại cô gái này

Không làm cách nào khác, chúng đành rút về và nhường đường cho Garen. Sau khi thoát khỏi bọn lính, Garen tiến vào một ngõ nhỏ và thả Katarina ra:

– Bây giờ thì hãy nghe tôi nói

– Nghe cái BÚA !!!

Kata được thả ra không khác gì hổ báo, lập tức xoay gót đá Garen, vừa chật vật đỡ đòn vừa cố giải thích

– Cô thật nóng nảy, tôi là Garen, cư dân của DEMACIA, cô rõ chưa, DEMACIA!!!

– Tại sao ngươi lại theo dõi ta và cha ta.

Không hề dừng lại, Kata vừa hỏi vừa tấn công Garen.

– Tôi có việc phải làm thôi, nếu tôi là sát thủ thì tôi phải mang theo vũ khí chứ, vả lại nếu tôi là sát thủ thật thì vừa nãy tôi đã giết cô rồi, ê. . . ê dừng lại!!!

– Ta vẫn chưa kiểm tra ngươi, đứng im cho ta lục soát.

Kata đã dừng lại, thấy mình đã an toàn, Garen mới lại gần và đứng im, đôi mắt màu xanh lá cây nhìn cô 1 cách tò mò
– Được rồi, cô bình tĩnh là tốt!!!

Kata đến gần Garen, nở một nụ cười ranh mãnh. Không hiểu sao Garen lại thấy tim đập loạn nhịp và đơ người ra.
– CHẾT NÈ!!!- Hự. . . ặc. . . ặc.

Vừa quay lại 2s trước, trong lúc Garen đang thẫn thờ thì Kata tung thẳng một cước vào hạ bộ Garen.
– Ặc. . . híc, CÔ GIẾT TÔI ĐI, ĐAU CHẾT ĐƯỢC MẤT, ĐAU QUÁÁÁ!!!.

– Ai bảo mi dám uy hiếp bổn cô nương. Ta tạm tin mi không phải sát thủ vậy, làm gì có tên nào ngố như ngươi chứ.

Nhìn điệu bố Garen nằm lăn lộn dưới đất mà Kata không thể nào nhịn cười. Cuối cùng cô cười vang lên mà không nhận ra rằng đã lâu lắm rồi từ khi mẹ mất cô mới cười như thế. Garen thấy vậy tuy vẫn còn đau nhưng trong lòng đã nhẹ nhõm hẳn và dường như cậu cũng cố nở ra một nụ cười mếu máo.

Đúng lúc đó, 2 tên thanh niên đi ngang qua ngõ bàn tán với nhau

– Mày đã biết gì chưa, đại ca Buffallow Children đang trả thù cho đàn em thì phải

– Có phải tên đã hành phó bang Buffallow ra bã không?

– Phải! Nghe nói nó sắp chết rồi thì phải

– Hahaha, ngu thì chết, anh em ta không nên động vào.

Khi 2 tên đi mất, Kata cúi xuống nhìn Garen. Kata thấy lạnh cả sống lưng khi thấy mắt Garen đỏ ngầu, trong đầu cậu chỉ hiện lên đúng 4 từ
RIOT!!!

-CÒN TIẾP-

Bài Viết Liên Quan

Tắt Quảng Cáo [X]
cá cược bóng đá trực tuyến
Tắt Quảng Cáo [X]
cá cược bóng đá trực tuyến